2 bước đơn giản làm thịt kho tàu nước dừa ngon
27/10/2024 1 Bình luận
Thịt kho tàu nước dừa luôn là món kho khoái khẩu không thể thiếu trong thực đơn bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Với hương vị đậm đà, mặn mà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ đánh gục bạn ngay từ những miếng đầu tiên. Hôm nay, RENSO FOODS sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho gia đình món ăn ngon này tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu nước dừa
Để thực hiện món thịt kho tàu nước dừa ngon, nhanh chóng tại nhà bạn đọc chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản dưới đây:
-
Thịt heo ba chỉ: 700g
-
Trứng gà: 14 quả
-
Nước dừa: 400ml
-
Nước mắm: 3 muỗng canh
-
Dầu ăn: 3 muỗng canh
-
Tỏi: 1 củ
-
Ớt: 1 quả
-
Hành tím: 3 củ
-
Gia vị (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Lưu ý: thời gian chuẩn bị có thể lên đến 20 phút.
2. Cách nấu thịt kho tàu nước dừa
Các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 100ml nước, cho trứng gà vào và luộc trong vòng 10 phút. Sau đó, vớt trứng ra thả ngay vào bát nước lạnh và lột bỏ vỏ.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi bỏ trứng gà vào rán sơ cho vàng rồi gắp ra đĩa.
Đem thịt lợn rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt thành khúc dày vừa ăn và cho vào tô.
Lưu ý: cách khử mùi hôi thịt heo
- Để khử mùi hôi của thịt heo hiệu quả, bạn có thể ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước và để ráo.
- Hoặc bạn cũng có thể dùng muối chà sát lên miếng thịt và để trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch cũng giúp khử mùi hôi thịt heo nhé.
Hành và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch. Ớt bỏ cuống rửa sạch. Tiếp theo, cho hành, tỏi, ớt vào cối và giã nhỏ.
Bước 2: Kho thịt
Trước khi kho, bạn nên ướp thịt để cho ngấm gia vị. Để ướp thịt, bạn cho vào 5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và toàn bộ phần hành, tỏi ớt băm nhỏ rồi ướp thịt trong khoảng 5-6 giờ.
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng, bạn cho thịt vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. Sau đó, bạn đổ vào 200ml nước dừa, đun thịt với lửa nhỏ đến khi cạn nước, thịt chuyển màu cánh gián thì bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước nắm, 200ml nước dừa còn lại và trứng rán vào nấu thêm khoảng 15 phút. Đến khi thấy nước kho hơi cạn, thịt và trứng đã mềm thì tắt bếp.
3. Một số lưu ý khi làm thịt kho tàu nước dừa
Khi nấu thịt kho nước dừa, bạn nên lưu ý một số điều cơ bản dưới đây để món ăn đậm vị hơn:
- Nên chọn thịt ba chỉ loại ngon hoặc thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, ngon hơn.
- Để nước thịt trong và đẹp, khi kho thịt, không nên đậy nắp trong khi nấu.
- Có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng cút.
- Thịt kho trứng chiên nước dừa sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, thịt mềm, rất đậm đà và thơm hòa quyện cùng trứng rán dai dai. Món ăn này ăn với cơm nóng là ngon hết sẩy.
Hi vọng qua bài viết về cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon, đơn giản mà hôm nay RENSO FOODS đã chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể tự mình vào bếp làm ngay món ăn ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Đừng quên theo dõi Renso Foods mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức nấu ăn hữu ích khác và những chương trình ưu đãi đặc biệt mới nhất nhé!
Tin tức khác
Great Mountain Ginseng: Hành Trình 40 Năm Vun Đắp Thương Hiệu Nhân Sâm Canada
12/12/2024
Renso Foods đồng hành cùng sự kiện “Di sản áo dài với thế hệ trẻ” và tọa đàm “Tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa trên nền tảng số”
10/12/2024